2 loại camera không cần Wifi được ưa chuộng nhất hiện nay

camera k cần Wifi

Camera không cần Wifi được khá nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây. Camera k cần Wifi có 2 loại được sử dụng phổ biến nhất đó là camera analog và camera IP hikvision. Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu thông tin cụ thể về từng dòng sản phẩm trong nội dung dưới đây.

Camera không cần Wifi – Camera analog

Ưu điểm

Cho đến thời điểm hiện tại camera analog vẫn là dòng camera k cần Wifi được sử dụng phổ biến nhất. Camera analog là loại camera bắt buộc phải đi dây tín hiệu và phải được kết nối với đầu ghi hình để giải mã hình ảnh. Camera analog hoạt động không cần Wifi và vô cùng ổn định.

Camera k cần Wifi - camera analog
Camera k cần Wifi – camera analog

Camera analog hikvision là dòng camera có chất lượng tốt hơn cả. Lắp camera hikvision bạn có nhiều chọn lựa như camera 2mp, camera 5mp, camera ghi hình có màu ban đêm.

Ưu điểm chung của các dòng camera analog hikvision có thể kể đến như sau:

  • Lắp camera ko cần Wifi: camera hikvision dòng analog không cần Wifi, không cần mạng vẫn hoạt động bình thường. Bạn vẫn có thể xem trực tiếp và xem lại trên màn hình dễ dàng
  • Giá thành rẻ: Nếu lắp từ 3 – 4 mắt camera trở lên, giải pháp lắp camera analog gần như có giá rẻ nhất trong tất cả các giải pháp camera
  • Độ ổn định cao: Camera analog thu, truyền tín hiệu qua hệ thống dây cáp đồng trục nên độ ổn định cực cao, không bị phụ thuộc vào độ mạnh yếu của hệ thống Wifi như camera Wifi
Camera analog có độ ổn định cao, thời gian lưu trữ lâu dài
Camera analog có độ ổn định cao, thời gian lưu trữ lâu dài
  • Lưu trữ dữ liệu lâu dài: Dữ liệu của camera analog được lưu trên ổ cứng lắp trong đầu ghi. Lựa chọn ổ cứng dung lượng càng cao thời gian lưu trữ càng lâu. Ví dụ với bộ 4 camera hikvision 2mp, sử dụng ổ cứng 500GB có thể xem lại trong thời gian 1 tháng, ổ cứng 1T có thể xem lại trong thời gian 2 tháng.
  • Độ bền cao: Camera analog có độ bền cao, gần như được coi là dòng camera “nồi đồng cối đá” nhất trong các loại
  • Hình ảnh rõ nét: Những dòng camera 5mp hay camera 2mp có màu ban đêm hình ảnh vô cùng sắc nét và chân thực giúp bạn quán sát không gian 1 cách rõ ràng nhất
Hình ảnh camera k cần Wifi - camera analog khá sắc nét
Hình ảnh camera k cần Wifi – camera analog khá sắc nét

Nhược điểm

Camera không ko cần Wifi analog có độ ổn định cao nhưng lại không có những tính năng chống trộm như báo động qua điện thoại hay đàm thoại 2 chiều, k có mic thu âm. Nếu muốn thu âm sẽ phải lắp thêm mic.

Hơn thế nữa, nếu muốn xem camera qua điện thoại bạn vẫn phải cắm dây mạng vào đầu ghi hình.

Camera k cần Wifi – camera IP 

Camera IP là dòng camera k cần Wifi nhưng vẫn cần dùng mạng. Lắp camera IP vẫn cần kết nối dây mạng đến từng camera. Dây mạng đồng thời sẽ cung cấp nguồn cho camera hoạt động. Ưu, nhược điểm của camera IP có thể kể đến như sau:

Ưu điểm

– Là giải pháp lắp camera cho không gian rộng, cho nhiều tầng

Lắp camera tại những không gian rộng hay lắp tại nhiều tầng sẽ không thể sử dụng camera analog vì việc đi dây tín hiệu từ các camera về đầu ghi rất khó khăn. Không những vậy đi dây tín hiệu khoảng cách xa độ ổn định cũng có thể bị suy giảm.

Tuy nhiên camera IP thì khác. Camera IP chỉ cần kết nối dây mạng, không cần đưa dây từ các camera về đầu ghi hình như camera analog. Do đó trong những trường hợp lắp cho không gian rộng, lắp tại nhiều tầng chỉ cần sử dụng các switch chia mạng là được.

– Hình ảnh sắc nét hơn camera analog

Hình ảnh của camera IP đẹp và sắc nét hơn so với camera analog thông thường do công nghệ hiện đại hơn. Trong tương lai camera IP có thể sẽ “soán ngôi” analog.

– Ghi hình có âm thanh, có báo động

Camera IP ghi hình có âm thanh và có báo động khi xâm nhập vùng cấm và khi vượt hàng rào ảo giúp bảo vệ an ninh tốt hơn.

– Camera IP không cần đầu ghi hình để chuẩn hóa hình ảnh

Camera IP có thể hoạt động độc lập, không cần đầu ghi hình để chuẩn hóa hình ảnh như camera analog. Tuy nhiên để có thể xem tất cả các camera IP trên 1 màn hình ti vi chúng ta vẫn phải sử dụng đầu ghi hình IP.

Nhược điểm

Ngoài khá nhiều ưu điểm được liệt kê thì camera k cần Wifi – camera IP cũng có 1 nhược điểm đó là giá thành cao hơn so với dòng camera analog thông thường hay camera Wifi.

Qúy khách muốn lắp camera k cần Wifi chỉ cần liên hệ với Phạm Duy camera qua số Hotline 097.253.25.25 (24/7) để được tư vấn giải pháp lắp camera hợp lý cũng như được báo giá cụ thể.

Trả lời

Call Now Button
error: Content is protected !!