Camera giám sát Hà Nam: một số lỗi camera hay mắc phải và cách khắc phục đơn giản tại nhà

Việc lắp đặt camera là rất cần thiết bởi thiết bị giúp bạn bảo vệ được tài sản và quan sát hoạt động tại khu vực lắp đặt mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì camera sẽ mắc một số lỗi nhỏ. Vậy các lỗi thường mắc ở camera giám sát là những lỗi gì? cách khắc phục tại nhà được không? Hãy cùng Phạm Duy Camera tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Camera không lên hình, lúc được lúc không

Nguyên nhân: do cáp kết nối bị đứt hoặc bị rỉ, bụi bẩn bám vào đầu kết nối gây ra tiếp xúc kém; Nguồn cam có vấn đề; hoặc lỗi do nhà sản xuất

Cách khắc phục: Kiểm tra lại các cáp kết nối, đầu kết nối; Xem nguồn có bị hỏng hóc hay gì không? Nếu cả hai cách đều không vấn đề gì thì có thể lỗi do camera. Nếu vậy thì bạn chỉ còn cách mang camera đến trung tâm bảo hành hay đơn vị chuyên sửa chữa camera uy tín như Phạm Duy Camera để khắc phục nhanh chóng nhất.

Camera giám sát Hà Nam: một số lỗi camera hay mắc phải và cách khắc phục đơn giản tại nhà
Camera giám sát Hà Nam: một số lỗi camera hay mắc phải và cách khắc phục đơn giản tại nhà

2. Vào buổi tối hay vùng thiếu ánh sáng camera có màu đen

Nguyên nhân: Lỗi này rất có thể do cháy đèn hồng ngoại hoặc do mạch xử lý cấp điện áp của camera cho đèn hồng ngoại.

Cách khắc phục: Trước tiên bạn kiểm tra xem đèn hồng ngoại còn sử dụng được hay không, đồng thời cũng xem lại cáp nguồn điện cấp cho camera. Hoặc có thể thay mắt camera khác vào xem thử nếu được thì lỗi do cam. Thay cam mới là được thôi.

3. Camera không xem được từ xa qua mạng

Nguyên nhân: Lỗi này có rất nguyên nhân gây ra như: nhập sai địa chỉ ip, chưa mở port đầu ghi; do dây cáp, tên miền hết hạn.

Cách khắc phục: Kiểm tra kỹ lại tên đăng nhập và mật khẩu, đồng thời tiến hành mở port đầu ghi trên modem rồi nhập đúng địa chỉ port của đầu ghi. Kiểm tra nếu host từ xa còn hay không, nếu không còn thì phải tạo lại.

Camera giám sát Hà Nam: một số lỗi camera hay mắc phải và cách khắc phục đơn giản tại nhà
Camera giám sát Hà Nam: một số lỗi camera hay mắc phải và cách khắc phục đơn giản tại nhà

4. Camera xem được từ xa qua máy tính nhưng trên điện thoại thì không xem được

Nguyên nhân: Trên điện thoại chưa mở Port, cài phần mềm chưa đúng, phần mềm không hỗ trợ đầu ghi hình hoặc cài đặt thông tin sai.

Cách khắc phục: Đơn giản thôi, bạn chỉ cần mở lại port trên điện thoại, tìm hiểu xem phần mềm có tương thích với đầu ghi không là rõ ngay.

5. Lỗi mất hình một vài camera

Nguyên nhân: Lỗi này thường gặp khi sử dụng camera trên điện thoại, nhiều khi màn hình máy tính quá nhạy sẽ khiến bạn vô tình ấn vào nút xóa 1 camera đi mà bạn không phát hiện ra

Cách khắc phục: Bạn ấn vào biểu tượng camera trên cùng bên phải và tích lại tất cả các camera rồi ấn bắt đầu xem là xong.

Lắp camera tại Quế, Kim Bảng cho hiệu thuốc Thiên Nhiên
Lắp camera tại Quế, Kim Bảng cho hiệu thuốc Thiên Nhiên

6. Lỗi không xem lại được camera quan sát

Nguyên nhân: Rất có thể lỗi này xảy ra là do bạn chọn sai ngày giờ phát; hoặc do ổ lưu camera bị hỏng, do đầu ghi hình camera chưa cài đặt đúng giờ với giờ hiện tại.

Cách khắc phục: Nếu chọn sai ngày giờ phát thì bạn chỉ cần chọn lại là được, còn do đầu ghi thì bạn liên hệ với kỹ thuật viên để họ hướng dẫn cài đặt từ xa. Còn nếu do ổ cứng thì bạn vào đầu ghi chọn HDD để kiểm tra lại thông tin ổ cứng xem nếu không hiện dung lượng ổ cứng hay hiện lên nhưng chế độ đọc/ghi lỗi, Fail thì ổ lưu đã bị hỏng và cần liên hệ tới kỹ thuật viên để thay mới.

7. Lỗi NO VIDEO khi xem trực tiếp

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do camera chưa được cấp nguồn hoặc nguồn bị hỏng.

Cách khắc phục: bạn chỉ cần kiểm tra lại nguồn nếu bị hỏng thì liên hệ trung tâm sửa chữa camera uy tín đến thay mới là được.

Phạm Duy Camera - dịch vụ sửa chữa camera giám sát tốt nhất hiện nay
Phạm Duy Camera – dịch vụ sửa chữa camera giám sát tốt nhất hiện nay

Như vậy, trên đây là một số lỗi thường xảy ra trong quá trình sử dụng camera mà Phạm Duy Camera – Lắp camera giám sát tại Hà Nam đúc rút ra được trong quá trình sửa chữa cho khách hàng. Trong đó, nhiều lỗi bạn có thể tự thực hiện được ở nhà mà không cần phải gọi thợ. Nếu lỗi nào nặng và cần thay thiết bị thì hãy liên hệ đến chúng tôi qua Hotline: 097.253.25.25 cam kết chi phí sửa chữa rẻ nhất thị trường.

 

Trả lời

Call Now Button
error: Content is protected !!