Camera Wifi: Ưu, nhược điểm là gì? có nên lắp camera ip cho gia đình?

Camera Wifi dễ dàng lắp đặt và có nhiều tính năng hấp dẫn

Camera wifi là loại camera quan sát bán khá chạy, được quảng cáo khá hấp dẫn. Vậy camera Wifi thực chất như thế nào? có hững ưu, nhược điểm gì và có nên lắp camera ip cho gia đình hay không?

Camera Wifi là gì?

Camera Wifi hay còn gọi là camera không dây. Là loại camera khá nhỏ gọn, quan sát tín hiệu thông qua sóng Wifi. Có thể nói, chỉ cần có Wifi và mua 1 chiếc camera Wifi bạn đã có thể thu được tín hiệu và những hình ảnh của không gian cần quan sát.

Camera IP Wifi có những ưu, nhược điểm gì?

– Ưu điểm:

Ưu điểm của dòng camera Wifi này là thường có giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt. Bạn có thể mua 1 chiếc camera IP và tự lắp đặt, và cài đặt phần mềm qua Smart Phone dễ dàng.

Một số loại camera Wifi hiện nay còn được trang bị thêm đèn hồng ngoại để quan sát tốt vào ban đêm. Vì vậy lắp loại camera này bạn vẫn có thể thu được những hình ảnh, video mọi lúc.

Nhiều loại camera Wifi có chế độ đàm thoại 2 chiều. Bạn có thể phát âm thanh qua điện thoại, nó có thể truyền đến và phát qua camera nhằm cảnh báo trộm khi cần thiết.

Những ưu điểm của loại camera này khá hấp dẫn đúng không? Nhưng hãy xem những nhược điểm của loại camera này là gì nào?

Camera Wifi dễ dàng lắp đặt và có nhiều tính năng hấp dẫn
Camera Wifi dễ dàng lắp đặt và có nhiều tính năng hấp dẫn

– Nhược điểm của camera quan sát không dây

Camera không dây không phải lắp đặt dây dợ lằng nhằng nhưng ngược lại tín hiệu của nó thường không ổn định do phụ thuộc vào chất lượng sóng Wifi. Chỉ cần Wifi bị yếu hay bị gián đoạn là bạn có thể không thu được tín hiệu, không quan sát được camera.

Lắp camera không dây bạn sẽ phải lắp thêm thẻ nhớ để có thể lưu được dữ liệu. Không như camera có dây, dữ liệu được lưu trong ổ cứng khá an toàn.

Lắp camera Wifi bạn cũng phải đối mặt với nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu qua đường truyền Wifi, hoặc đôi khi gặp trục trặc với thẻ nhớ sẽ không thể lưu được video như mong muốn.

Và thêm 1 nhược điểm nữa, camera Wifi không thể lắp đặt ngoài trời như 1 số loại camera có dây khác. Như vậy nếu có ý định lắp camera ip bạn chỉ có thể lắp trong nhà.

Có nên lắp camera quan sát không dây cho gia đình?

Có nên lắp camera quan sát không dây cho gia đình hay không quyết định hoàn toàn ở bạn. Tuy nhiên nếu gia đình bạn muốn lắp camera quan sát cả trong nhà, ngoài trời, lắp nhiều camera cùng lúc và theo dõi trên 1 màn hình thì nên lắp camera có dây của Hikvision để đảm bảo chất lượng.

Lắp camera wifi cho gia đình nên chọn Hikvision
Lắp camera wifi cho gia đình nên chọn Hikvision
Lắp camera wifi cho gia đình nên chọn Hikvision
Lắp camera wifi cho gia đình nên chọn Hikvision

Còn nếu bạn chỉ có nhu cầu lắp trong nhà, và vẫn quyết tâm muốn sử dụng camera Wifi thì cũng nên chọn thương hiệu camera IP uy tín để đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất. Do đó, camera ip Hikvision cũng là cái tên khuyến khích với người tiêu dùng.

Phạm Duy camera là nhà phân phối chính thức camera Hikvision tại Hà Nam. Qúy khách có nhu cầu tham khảo các sản phẩm và lắp đặt camera tại Hà Nam hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Call Now Button