Hãy cùng tìm hiểu thông số 1MP, 2MP, 3MP trên camera?

Nhiều người không biết 1MP, 2MP, 3MP là gì? không biết con số thể hiện điều gì trên thiết bị camera? hay cũng có người biết đó độ phân giải nhưng không thật sự hiểu sâu về nó. Để giúp mọi người hiểu rõ những thông số này, Phạm Duy Camera chia sẻ thông tin chi tiết hơn, cụ thể trong bài viết dưới đây, mời mọi người tham khảo!

1MP, 2MP, 3MP có nghĩa là gì?

Đó là các thông số về độ phân giả trên thiết bị camera nào cũng có. Độ phân giải được hiểu là thước đo chất lượng camera hình ảnh thu được. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh thu được càng có độ nét, rõ, chân thực đến từng chi tiết nhỏ.

MP là viết tắt của Megapixel là đơn vị đo độ phân giải của thiết bị quang (như là số điểm trong bức ảnh) đặc biệt trong camera số. Gía trị MP được tính bằng nhân độ rộng với chiều cao điểm ảnh.

Độ nét của các bức ảnh do camera thu được sẽ khác nhau với chỉ số phân giải, thông thường chất lượng hành ảnh giữa 1MP -2MP thường khó phân biệt bằng mắt thường nhưng với độ phân giải 3MP thì bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt, hình ảnh thu được luôn rõ nét nhất.

Hãy cùng tìm hiểu thông số 1MP, 2MP, 3MP trên camera?
Hãy cùng tìm hiểu thông số 1MP, 2MP, 3MP trên camera?

Độ phân giải có vai trò quan trọng như thế nào trên thiết bị camera?

Gọi tên một cách chính xác về độ phân giải camera thì thông số đó biểu thị “độ phân giải của thiết bị điện quang”. Các bức ảnh đều được tạo thành từ vô số điểm ảnh li ti.

Và MP chính là giá trị được tính bằng tích của chiều cao và chiều rộng của tổng số lượng điểm ảnh. Nghe có về hơi kỹ thuật nên khó hiểu, nhưng bạn hình dung mỗi bức ảnh được tạo nên hàng nghìn điểm ảnh nhỏ khác nhau.

Với 1mp thì sẽ tương đương 1 triệu điểm ảnh, 8mp sẽ cho bức ảnh 8 triệu điểm ảnh.

Nhiều người vẫn hay lầm tường rằng chỉ số Mp càng cao thì hình ảnh sẽ càng đẹp. Thực chất thì không phải vậy, giá trị này chỉ ảnh hưởng đến kích thước của bức ảnh mà thôi.

Muốn có một bức ảnh lớn, có thể phóng to mà không bị vỡ ảnh thì điều đầu tiên là phải ưu tiên con số MP. Và trong các trường hợp chỉnh sửa ảnh thì MP sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc hiển thị rõ nét hay mờ nhòe của các bức ảnh sau khi chỉnh sửa.

Khi camera quan sát có độ phân giải càng lớn thì khả năng zoom các bức ảnh chụp được sẽ tốt hơn, các chi tiết sẽ rõ hơn khi phóng to lên. Do đó mà chất lượng hình ảnh xem tốt hơn ngay cả khi sử dụng trên màn hình có độ phân giải siêu cao.

Hãy cùng tìm hiểu thông số 1MP, 2MP, 3MP trên camera?
Hãy cùng tìm hiểu thông số 1MP, 2MP, 3MP trên camera?

Độ phân giải ảnh hưởng đến giá camera

Trước đây các hãng camera chạy đua với nhau bằng dấu “.” rất khốc liệt. Gía của camera cũng ảnh hưởng trực tiếp bởi độ phân giải đấy. Độ phân giải thấp như 1MP thì giá sẽ thấp, độ phân giải càng cao thì giá nó sẽ càng cao, giống như giá của camera 2MP thấp hơn 3MP, 3MP thấp hơn 4MP..

Đơn vị tư vấn, lắp đặt camera uy tín nhất hiện nay

Phạm Duy camera không chỉ là nhà cung cấp camera Hikvsion lớn nhất hiện nay mà còn là đơn vị lắp đặt camera giá rẻ, uy tín. Đây cũng là một trong những địa chỉ được nhiều người dân không chỉ khu vực Hà Nam tin tưởng mà còn được người tại các tỉnh lân cận như: Nam Bịnh, Ninh Bình.. lựa chọn số 1 cho lắp đặt thiết bị an ninh nhà mình.

Chúng tôi không chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất mà còn mang đến dịch vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp cùng với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế nhiều và độ nhiệt tình trên tuyệt vời.

Ngoài ra sau khi lắp đặt camera chúng tôi có chính sách bảo hành hoàn hảo cũng như chính sạch hậu mãi vô cùng tốt: thời gian bảo trì lên đến 36 tháng, thời gian bảo hành, sửa chữa luôn trong ngày, luôn tìm ra những giải pháp tốt nhất giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Hãy cùng tìm hiểu thông số 1MP, 2MP, 3MP trên camera?
Hãy cùng tìm hiểu thông số 1MP, 2MP, 3MP trên camera?

Nếu khách hàng cần tư vấn hay có bất cứ thắc mắc gì về camera vui lòng liên hệ đến hotline: 097.253.25.25 (24/7)

Trả lời

Call Now Button