Hướng dẫn đi dây camera âm tường cho nhà đang xây

Đi dây camera âm tường cho nhà đang xây dựng được thực hiện như thế nào cho đúng kỹ thuật? Đảm bảo an toàn mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả ngôi nhà? Đây chính là băn khoăn của các gia chủ khi có ý định lắp hệ thống camera giám sát cho ngôi nhà của mình ngay từ khi bắt đầu xây dựng. Phạm Duy Camera hướng dẫn các bạn đi dây camera âm tường nhanh và chuẩn kỹ thuật nhất. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn đi dây camera âm tường cho nhà đang xây đúng kỹ thuật

Bước 1: Đào rãnh

Để đi được dây camera âm tường thì trước hết bạn phải đào rãnh trong tường. Việc này thực hiện bằng cách bạn lấy phấn vẽ lên tường sơ đồ đi dây để dễ hình dung và khoan đục. Đồng thời, sẽ giúp cho gia chủ hiểu rõ sơ đồ, tránh đi vào những chỗ có thiết bị lắp đặt khác của chủ nhà. 

Sau đó, lấy máy cắt để cắt tường theo đường vẽ rồi mới lấy máy khoan đục theo đường cắt đó. Về độ nông sâu thì phụ thuộc vào số lượng ống gen muốn đi nhé!

Phạm Duy Camera - Đơn vị lắp đặt camera uy tín, giá rẻ số 1 hiện nay
Phạm Duy Camera – Đơn vị lắp đặt camera uy tín, giá rẻ số 1 hiện nay

Bước 2: Luồn dây vào ống gen

Lưu ý: để tránh trường hợp khi lắp ống vào không luồn được dây lại phải tháo ống ra rất mất thời gian. Nên để cho việc luồn dây vào ống gen được dễ dàng thì luồn ở bên ngoài trước rồi đặt ống gen vào rãnh là xong.

Bước 3: Lắp đặt ống

Sau khi luồn dây vào ống thì lắp luôn đoạn ống đó vào. Bạn nên dùng ống gen tròn cứng để bảo vệ dây tốt nhất khi đưa vào rãnh. Cố định ống bằng các càng cua hay đóng đính buộc dây thép tùy vào điều kiện có sẵn nhé!

Bước 4: Hoàn thiện việc lắp đặt

Sau khi lắp đặt ống gen xong thì lấy hồ xây để trám lại những đường ống sao cho đảm bảo được tính thẩm mỹ. Cố gắng làm sao không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ công trình ngôi nhà. Việc này bạn có thể nhờ thợ xây trát cho đẹp.

Đó là toàn bộ quá trình đi dây camera âm tường cho mọi công trình. Chỉ cần thực hiện đúng các quy trình cũng như bởi đội thợ kỹ thuật có chuyên môn thì đảm bảo không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ ngôi nhà của gia chủ.

Phạm Duy Camera - Công ty cung cấp và lắp đặt camera Hikvision lớn nhất hiện nay
Phạm Duy Camera – Công ty cung cấp và lắp đặt camera Hikvision lớn nhất hiện nay

Một số lưu ý khi đi dây camera âm tường cho nhà đang xây

1/ Chọn dây tương ứng với các loại camera

Để việc đi dây camera âm tường cho tốt, tránh hỏng hóc thì việc chọn dây tương ứng với từng loại camera là rất quan trọng. Phạm Duy Camera chia sẻ kinh nghiệm chọn dây phù hợp với từng loại camera để bạn nắm rõ hơn, cụ thể là:

Dây cáp đồng trục + dây điện: Camera AHD, camera HD – SDI, camera HD – CVI, camera Analog

Dây cáp mạng + dây điện: phù hợp với camera IP.

Chúng tôi khuyến khích lựa chọn camera có dây hơn là camera không dây. Bởi loại camera có dây để đảm bảo được tính ổn định, độ bền cao hơn.

2/ Lưu ý khi luồn ống

Không nên luồn quá chăt hay quá nhiều dây vào 1 ống. Làm như vậy sau này muốn nâng cấp hệ thống camera thì không thể luôn thêm dây vào ống được

Đối với hệ thống ống luồn lắp nổi thì không treo móc đồ lên, không để các khoảng hở ở ống luồn sẽ tạo cơ hội cho sâu bọ trú ẩn ảnh hưởng đến độ bền của dây tín hiệu hay dây điện.

Không nên chọn những ống luồn kém chất lượng, hãy đầu tư một chút để chọn ống luồn có chất lượng tốt, bền bỉ với thời gian.

3/ Lưu ý khi khoan đục

Sau này, trong quá trình sửa chữa điện nước hay tu sửa nhà thì tránh để máy khoan hay thiết bị đục bê thông làm vỡ hay rách ống luồn. Điều đó dễ dây nguy hiểm cho người thi công và hệ thống camera sẽ bị hỏng hóc.

Như vậy, trên đây Phạm Duy Camera đã hướng dẫn cách đi dây camera âm tường đúng kỹ thuật. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 097.253.2525 để được tư vấn và lắp đặt nhanh nhất. Phạm Duy Camera cam kết cung cấp camera Hikvision chất lượng tốt, chính hãng 100%, chi phí lắp đặt rẻ nhất thị trường hiện nay.

 

Trả lời

Call Now Button