Một số lỗi thường gặp ở đầu ghi camera – cách khắc phục

Đầu ghi camera là một thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống giám sát bằng camera. Đây được coi là nơi lưu trữ dữ liệu quan sát, nơi liên kết các camera với nhau để tạo thành một hệ thống giám sát an ninh hoàn chỉnh. Một khi thiết bị này bị lỗi thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình ghi hình bị ngắt quãng. Chính vì thế, Phạm Duy Camera chia sẻ một số lỗi được rút ra từ kinh nghiệm thực tế nhiều năm làm trong nghề, cũng như cách khắc phục cho từng lỗi đó, mời các bạn tham khảo!

1/ Đầu ghi bị reset liên tục

Lỗi này rất hay gặp phải. Cách khắc phục cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần kiểm tra lại nguồn điện cho đầu ghi xem đủ công suất không? nếu không thì thay nguồn khác cho đảm bảo. Hoặc có thể thử lại các cổng của camera xem có cổng nào khi kết nối với camera khiến cho đầu ghi khởi động lại hay không, nếu có thì tháo camera ở cổng đó ra không gắn vào nữa.

Nếu thử các cách trên không được thì bạn thực hiện các bước sau: đầu ghi ->đổi lại port web ->khởi động lại đầu ghi ->tắt icloud của đầu ghi -> tạo mật khẩu mới cho đầu ghi là được nhé.

Một số lỗi thường gặp ở đầu ghi camera - cách khắc phục
Một số lỗi thường gặp ở đầu ghi camera – cách khắc phục

2/ Đầu ghi camera không nhận ổ cứng

Với lỗi này bạn có thể thực hiện một số cách khắc phục sau:

+ Kiểm tra điện áp xem đủ công suất chưa. Đôi khi điện áp không đủ công suất cũng khiến cho ổ cứng không hoạt động được đấy

+ Ngắt kết nối giữa ổ cứng và đầu ghi hình rồi khởi động lại. Nếu đầu ghi vẫn hoạt động như bình thường thì nguyên nhân ở đây chính là ổ cứng đã bị hỏng. Việc bây giờ là bạn phải thay ổ cứng mới thôi.

+ Có thể lỗi do nguồn ổ cứng bị hỏng hoặc chưa được kết nối chính xác dẫn tới ổ cứng không thể kết nối tới đầu ghi

+ Kiểm tra các cổng SATA trên mainboard của đầu ghi bị hỏng, thông thường các cổng Sata này có thể bị gãy, bị bong mối hàn cần mở đầu ghi ra để kiểm tra một cách kỹ càng. Tốt hơn hết là bạn nên nhờ đến trung tâm sửa chữa camera chuyên nghiệp để được giúp đỡ hơn là tự mày mò.

Một số lỗi thường gặp ở đầu ghi camera - cách khắc phục
Một số lỗi thường gặp ở đầu ghi camera – cách khắc phục

3/ Đầu ghi không lên hình

Trước tiên bạn hãy kiểm tra đầu ghi hình đã kết nối với nguồn điện hay chưa. Thực tế, đầu ghi hình kết nối với màn hình tivi bằng dây HDMI hoặc VGA nhưng khi cắm từ đầu ghi hình lên tivi thì chúng ta chọn sai độ phân giải. Trong khi độ phân giải của camera là FULL HD còn độ phân giải của tivi chỉ là HD nên sẽ không lên hình. Lúc này thì bạn cần vào phần cài đặt đầu ghi để chọn lại độ phân giải sao cho phù hợp với màn tivi nhà mình.

4/ Đầu ghi camera bị treo logo

Với lỗi này thì cần đến trung tâm sửa chữa uy tín của Phạm Duy camera để khắc phục vì nó liên quan đến việc cài đặt hệ thống haowcj trong quá trình sử dụng khách hàng thực hiện sai thao tác trên thiết bị dẫn đến đầu ghi bị treo.

Một số lỗi thường gặp ở đầu ghi camera - cách khắc phục
Một số lỗi thường gặp ở đầu ghi camera – cách khắc phục

5/ Đầu ghi hình bị mất 1 kênh không lên

Kiểm tra xem rắc kết nối giữa camera và đầu ghi hình xem có bị hỏng không, xem rắc có bị gỉ hay còn sử dụng được hay không. Hoặc kiểm tra lại mắt camera của cổng đó xem còn hoạt động không hay camera bị hỏng, bị cháy. Nếu không được thì do cổng cắm camera đó bị hỏng, bạn cần phải thay cổng khác.

Đó là những lỗi thông thường và cách khắc phục đơn giản về đầu ghi hình camera. Đối với những lỗi nhỏ thì bạn có thể tự khắc phục được để tiết kiệm một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích việc làm này đối với những người không có am hiểu về kỹ thuật. Đối với những lỗi liên quan đến phần cứng, cần phải thay thế hay sửa chữa bên trong đầu ghi bạn nên mang đến mang đến các trung tâm sửa chữa hoặc liên hệ đến dịch vụ sửa chữa camera tại nhà của Phạm Duy Camera để được tư vấn và khắc phục nhanh nhất.

Một số lỗi thường gặp ở đầu ghi camera - cách khắc phục
Một số lỗi thường gặp ở đầu ghi camera – cách khắc phục

Phạm Duy Camera cung cấp dịch vụ sửa chữa camera tại nhà, sửa chữa đầu ghi hình camera với đội thợ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đảm bảo tìm ra đúng bệnh và chữa khỏi bệnh cho đầu ghi camera nhà bạn trong thời gian nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất có thể. Mọi thông tin liên hệ đến hotline: 097.253.25.25 (24/7)

Trả lời

Call Now Button
error: Content is protected !!