Tự sửa lỗi mã hóa hình ảnh camera ezviz trong 1 nốt nhạc

Lỗi mã hóa hình ảnh camera ezviz khiến bạn không xem được camera

Không ít khách hàng liên hệ với dịch vụ sửa camera tại Hà Nam của Phạm Duy “cầu cứu” vì camera ezviz bị lỗi mã hóa hình ảnh không xem được. Vì vậy, nội dung bài viết này công ty, sẽ chỉ bạn cách khắc phục lỗi hình ảnh, video bị mã hóa trên camera ezviz 1 cách đơn giản, nhanh chóng.

Lỗi mã hóa hình ảnh là gì?

Lỗi mã hóa hình ảnh hay video khách hàng gặp phải khi xem lại video trên phần mềm ezviz, khi thoát ra đăng nhập lại phần mềm hoặc khi xem camera ezviz trên 1 thiết bị khác thực chất không phải là lỗi mà đó là 1 lớp bảo mật thứ 2 của camera.

Bạn cũng biết ezviz là dòng sản phẩm camera Wifi của Hikvision – Thương hiệu camera có tính bảo mật cao nhất thế giới. Để đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng, tất cả các dòng camera có dây và không dây đều được hikvision cài đặt tính năng bảo mật 2 lớp.

Lỗi mã hóa hình ảnh camera ezviz khiến bạn không xem được camera
Lỗi mã hóa hình ảnh camera ezviz khiến bạn không xem được camera

Tính năng bảo mật 2 lớp luôn luôn được tự đông kích hoạt sau khi khách hàng lắp đặt và cài đặt phần mềm ezviz.

Lớp mật khẩu thứ nhất chính là mật khẩu truy cập phần mềm ezviz để xem camera. Lớp mật khẩu thứ 2 này chính là mã xác nhận thường được in tại phần tem mác của camera. Tức là đoạn mã có 6 chữ bên dưới hoặc đằng sau mục Verivication code.

Tính năng bảo mật 2 lớp này giúp thông tin của khách hàng an toàn hơn, kẻ giàn dù có đánh cắp được tên đăng nhập và mật khẩu cũng không thể xem camera nhà bạn. Tuy nhiên với những người không rành công nghệ thì tính năng này gây nên khá nhiều phiền toái.

Nguyên nhân khiến video, hình ảnh bị mã hóa

Nguyên nhân chính khiến video, hình ảnh camera ezviz bị mã hóa đó là do người sử dụng quên không tắt tính năng mã hóa sau khi cài đặt phần mềm xem camera ezviz. Hoặc sau khi thay đổi mạng, reset lại wifi, camera mà không tắt tính năng mã hóa đi.

Vậy khi camera ezviz bị mã hóa hình ảnh bạn phải sửa lỗi này như thế nào? Phạm Duy camera sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi mã hóa hình ảnh cực đơn giản ngay dưới đây.

Cách tự sửa lỗi mã hóa hình ảnh trên phần mềm camera ezviz

Nếu bỗng dưng xem camera ezviz mà phần mềm hiển thị thông báo hình ảnh bị mã hóa, bạn chỉ cần điền mã xác nhận là 6 chữ số ở đằng sau camera như đã đề cập ở phần đầu vào là được. Lúc này bạn sẽ tiếp tục xem được camera như thông thường.

Điền mã xác nhận là dãy gồm 6 chữ trên camera để khắc phục lỗi mã hóa hình ảnh
Điền mã xác nhận là dãy gồm 6 chữ trên camera để khắc phục lỗi mã hóa hình ảnh

Nếu camera lắp ở vị trí cao, không tiện để xem mã xác nhận này, bạn có thể chọn phương thức gửi mã xác nhận qua điện thoại. Với phương thức này bạn chắc chắn phải nhớ được số điện thoại đăng ký tài khoản đăng nhập camera ezviz. Lúc này hệ thống sẽ gửi về cho bạn 1 mã xác thực vào điện thoại, bạn chỉ cần điền đoạn mã này vào là mở được hình ảnh, xem được camera như thông thường.

Để hạn chế sự cố này, bạn luôn luôn nhớ tắt tính năng mã hóa trên camera ezviz đi. Cách tắt mã hóa hình ảnh ezviz rất đơn giản. Bạn nhấn vào mục cài đặt hình răng cưa trên phần mềm xem camera, tiếp theo đó tìm đến mục mã hóa hình ảnh, nếu thấy tính năng này đang bật hãy tắt nó đi.

Tắt mã hóa hình ảnh camera ezviz
Tắt mã hóa hình ảnh camera ezviz

Rất đơn giản và nhanh chóng bạn đã khắc phục được lỗi camera ezviz bị mã hóa hình ảnh rồi đúng không nào! Nếu quý khách vẫn còn băn khoăn thắc mắc hoặc có nhu cầu sửa camera tại Hà Nam hãy liên hệ trực tiếp với Phạm Duy để được tư vấn.

Trả lời

Call Now Button
error: Content is protected !!